เวลาทำการ: จันทร์ - อาทิตย์ 09.00 น. - 22.00 น. โทรศัพท์: 02-105-4281 โทรสาร (Fax): 02-1900-833  
สยามเว็บโฮสดอทคอม
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ สยามเว็บโฮสดอทคอม (บริษัท เมทราไบต์ จำกัด)
หน้าแรก เกี่ยวกับเรา วิธีชำระเงิน แจ้งชำระเงิน ข้อตกลง ความเป็นส่วนตัว การรับประกัน คู่มือการใช้งาน Support Center
Cloud Email Hosting
Web Hosting Service
Domain Name Service

Free Online Service


รับประกันความพึงพอใจ
ยินดีคืนเงินใน 30 วัน


Best View With These Browser

สำหรับ IE แนะนำ IE 8 ขึ้นไป

  แนวทางการแก้ไขปัญหา ส่งอีเมล์ไปที่ Hotmail, Yahoo, Gmail แล้วผู้รับปลายทางไม่ได้รับ

"ปัญหาของเมล์ตีกลับ มีหลายสาเหตุ ในอีเมล์ที่ตีกลับมาจะแจ้งปัญหาให้คุณทราบว่า เพราะเหตุใดจึงโดนตีกลับ เช่น ไม่มีชื่อผู้รับปลายทาง, เมล์บ๊อกของผู้รับปลายทางเต็ม, อีเมล์ของคุณถูกขึ้นบัญชีดำ (blacklist), หมายเลข IP ของ mail server ที่ส่งอีเมล์ออกไปถูก blacklist หรือไม่ก็ ไม่สามารถติดต่อ mail server ปลายทางได้ในขณะนั้น รวมถึงปัญหาจาก ระบบ network อื่นๆ แต่ที่สำคัญ ถ้าหาก mail server ปลายทางมีการ ติดตั้งระบบ anti spam mail ด้วย ทางเดียวที่ผู้รับปลายทางจะได้รับอีเมล์ของคุณก็คือ จะต้องให้ผู้รับปลายทาง add อีเมล์ของคุณไว้ใน whitelist หรือ address book ก่อนเท่านั้น... การที่จะต้องบอกให้ปลายทางเพิ่มอีเมล์ฝั่งเราเข้า address book ของเขาคงทำได้ยาก?...แต่ถ้าคุณมีความจำเป็นในการติดต่อสื่อสารทางอีเมล์ คุณก็จำเป็นต้องบอกให้เขา add อีเมล์คุณไว้ด้วย เพื่อจะได้ไม่มีปัญหา ในการรับส่งอีเมล์ ในครั้งต่อไปครับ"

สืบเนื่องจาก ขณะนี้ผู้ให้บริการ Free Email ชั้นนำหมายแห่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Hotmail ได้มีการปรับเปลี่ยนระบบ Anti Spam Mail อย่างเข้มงวดยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อน จึงทำให้ผู้ใช้งานอีเมล์ ไม่ได้รับความสะดวก ในการ รับ-ส่ง อีเมล์ ปัญหาหลักๆ ที่พบได้แก่ ส่งอีเมล์ไปแล้ว ผู้รับปลายทางไม่ได้รับอีเมล์ หรือ ได้รับแต่อีเมล์ที่เราส่งไปกลับเข้าไปอยู่ในกล่องขยะแทน ทางทีมงานของ สยามเว็บโฮสดอทคอม ไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหาที่เกิดขึ้น จึงได้พยามค้นหาวิธีแก้ไข จากเว็บบอร์ดต่างๆ ทั่วโลกที่มีการกล่าวถึงปัญหานี้ และได้ข้อสรุปซึ่งพอจะนำมาแนะนำเพื่อเป็นแนวทาง ให้แด่ทุกท่านดังต่อไปนี้ค่ะ

 • วิธีที่ 1. แจ้งให้ผู้รับปลายทาง Add ที่อยู่อีเมล์ ของท่านเก็บไว้ใน Address Book ของ Hotmail, Yahoo, Gmail


 • วิธีที่ 2. สำหรับกรณีที่ต้องการส่งอีเมล์ไปถึงผู้รับปลายทางที่ Hotmail ในช่อง To: (ถึง) ให้ท่านใส่ที่อยู่อีเมล์ของท่านลงไปด้วย เช่น หากท่านต้องการส่งอีเมล์ไปถึง jakkrith@hotmail.com ในช่อง To: ก็ให้ใส่เป็น jakkrith@hotmail.com, your@emai.com หรืออาจจะใส่ที่อยู่อีเมล์ของท่านในช่อง cc: (สำเนาถึง) แทนก็ได้ค่ะ เพราะหากส่งอีเมล์ไปให้ jakkrith@hotmail.com เพียงอีเมล์เดียวโดดๆ โอกาสที่อีเมล์จะสูญหายมีสูง (ท่านผู้รู้ที่แนะนำวิธีนี้มาบอกว่า อาจจะเป็น bug ของทาง Hotmail เอง แต่ทาง Hotmail ไม่ยอมรับ)


 • วิธีที่ 3. หลังจากที่ท่านส่งเมล์ไปแล้ว กรุณาแจ้งให้ผู้รับปลายทางเข้าไปเช็คเมล์ ดูด้วยว่าอีเมล์ของท่านเข้าไปอยู่ใน Inbox หรือไม่ หากใน Inbox ไม่มี ให้เข้าไปดู ใน Folder Junk (Hotmail), Bulk (Yahoo) หรือ Spam (Gmail) และหากพบว่ามีอีเมล์ของท่านอยู่ในนั้น ให้คลิก "Allow Sender" หรือ "Not Spam" หรือ "ไม่ใช่อีเมล์ขยะ" ระบบจะทำการย้ายอีเมล์เข้าไปเก็บไว้ใน Inbox แทน และครั้งต่อไปเมื่อท่านส่งอีเมล์ไปให้ผู้รับรายเดียวกันนี้อีก อีเมล์ของท่านก็จะเข้าไปอยู่ใน Inbox อย่างแน่นอน


 • วิธีที่ 4. ให้ผู้รับปลายทาง ทำการส่งอีเมล์มาหาคุณก่อน (โดยส่งจาก Hotmail, Yahoo, Gmail) เมื่อท่านได้รับอีเมล์ฉบับนั้นแล้ว ให้ทำการ Reply กลับไปหาเขา (ต้อง Reply เท่านั้น หากคลิก New message) และถ้าจะให้ชัวร์ ควรให้ผู้รับปลายทาง ทำการ Reply กลับมาให้ท่านอีกครั้ง ด้วยวิธีการเช่นนี้ ครั้งต่อไปเมื่อคุณส่งอีเมล์ไปถึงผู้รับคนเดิมนี้ รับรองว่าอีเมล์ของ คุณจะเข้าไปอยู่ใน Inbox ของ Hotmail, Yahoo, Gmail อย่างแน่นอน ค่ะ (ช่วยกันทดสอบหลายคนแล้ว ได้รับคำตอบว่าได้ผล 100%)


แนะนำให้ทำทั้ง 4 วิธีเลยนะคะ แต่ถ้าหากพยายามแล้วยังส่งอีเมล์ไป Hotmail, Yahoo, Gmail ไม่ได้อีก ให้ลองวิธีสุดท้าย ดังต่อไปนี้ดูนะคะ
 • วิธีที่ 5.กรณีที่รับ-ส่งอีเมล์ผ่านโปรแกรม Microsoft Outook (Express/2003) ให้ทดลองเปลี่ยน SMTP: (Outgoing Mail Server) จาก mail.yourdomain.com ไปใช้ ค่า SMTP ของ ISP (ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตที่ท่านใช้บริการอยู่) โดยใช้กรอกชื่อ SMTP ดังต่อไปนี้แทน (เลือกเพียง 1 ชื่อ ให้ตรงกับผู้ให้บริการ ISP ของท่านด้วย)ISP NameSMTPISP NameSMTP
Truemail.truemail.co.thCS Loxinfomail.cscoms.com
A-Netmail.a-net.net.thAsia Accessbkk1.asiaaccess.net.th
Asia Infonetclassic.asianet.co.thData Line Thaimail.linethai.co.th
FarEast Internetmail.fareast.net.thIdea Netmail.idn.co.th
Infonewssmtp.infonews.co.thInternet Thailandmozart.inet.co.th
KSCksc.th.comLoxinfomail.loxinfo.co.th
Samartsmtp.samart.co.thSiam-It Onlinemail.siamit.co.th
World Netmail.wnet.net.th

ข้อมูลอาจไม่ Update กรุณาสอบถามค่า SMTP และวิธี Setup Outlook ได้จากผู้ให้บริการ ISP ของท่าน


อนึ่ง ถึงแม้ว่า ปัญหาของการส่งอีเมล์ไปยังผู้ให้บริการ Free Email นี้ จะอยู่นอกเหนือความรับผิดชอบของเรา เพราะเราไม่สามารถไปสั่ง ผู้ให้บริการ Free Email เหล่านั้น ลดระดับความเข้มขั้นในการตรวจสอบ Spam Mail ให้ได้ แต่ทางทีมงาน ก็จะพยายามหาวิธีแก้ไขและแนวทางใหม่ๆ มานำเสนอแด่ท่านอีกเป็นระยะ กรุณาแวะเข้ามาติดตามความคืบหน้าด้วยนะคะ

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง:
Ten Ways to Avoid Spam - 10 วิธีในการหลีกเลี่ยง Spam
 • 1. ควรมีอีเมล์อย่างน้อย 2 ชื่อ, อีเมล์แรก (Private Email) ใช้สำหรับติดต่อธุรกิจที่สำคัญๆ ส่วนอีเมล์ที่สอง (Public Email) ใช้สำหรับลงทะเบียนตามเว็บไซต์สาธารณะ เช่น webboard, blog, chat rooms หรือ ใช้ในการสมัครเพื่อบอกรับข่าวสารต่างๆ และ อื่นๆ


 • 2. ไม่ควรเปิดเผยที่อยู่อีเมล์ส่วนตัว (Private Email) ตามเว็บไซต์สาธารณะต่างๆ


 • 3. ควรตั้งชื่ออีเมล์ส่วนตัว (Private Email) ของคุณให้ยากต่อการสะกด เพราะพวก spammers จะมีวิธีการคาดเดาหรือสุ่มชื่ออีเมล์ได้จากชื่อ-นามสกุลของคุณ หากคุณตั้งชื่ออีเมล์เป็น Joe.Smith@yahoo.com เช่นนี้ ก็ง่ายต่อการถูก spam คุณควรตั้งชื่ออีเมล์เป็นชื่ออื่นๆ ที่ไม่สามารถคาดเดาได้โดยง่าย เช่น JS.no-spam@yahoo.com เป็นต้น


 • 4. หากคุณจำเป็นต้องเผยแพร่อีเมล์ส่วนตัว (Private Email) ของคุณไว้บนเว็บไซต์, ควรหลีกเลี่ยงการแสดงชื่ออีเมล์ตรงๆ เช่น Joe.Smith@yahoo.com ซึ่งการแสดงแบบนี้จะง่ายต่อการถูก spam ควรใช้ Joe.Smith at yahoo.com หรือ Joe-dot-Smith-at-yahoo-dot.com แทน หรือไม่ก็ควรใช้เป็นภาพ Graphic แทน โดยสร้างเป็นรูปภาพที่มีข้อความเป็นที่อยู่อีเมล์ของคุณ


 • 5. ควรเปลี่ยนที่อยู่อีเมล์ (Public Email) ที่ใช้สำหรับลงทะเบียนตามเว็บไซต์สาธาระณะบ่อยๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการถูก spam, ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการเปลี่ยนอีเมล์ (Public Email) บ่อยๆ เพราะจริงๆ แล้ว คุณยังมีอีเมล์ส่วนตัว (Private Email) อยู่อีก 1 ชื่อ


 • 6. ควรใช้ที่อยู่อีเมล์สาธารณะ (Public Email) ในการลงทะเบียนกับ forrums, chat rooms และ การสมัครตอบรับจดหมายข่าวต่างๆ ในในการสมัครแต่ละแห่ง อาจจะใช้ที่อยู่อีเมล์สาธารณะ (Public Email) ที่ต่างกัน โดยอาจจะตั้งชื่ออีเมล์เป็นตัวเลข เช่น Joe001@yahoo.com, Joe002@yahoo.com เป็นต้น ซึ่งการตั้งชื่ออีเมล์สาธารณะ (Public Email) แบบนี้จะช่วยทำให้คุณทราบได้ว่า เว็บไซต์ไหนที่นำที่อยู่อีเมล์ของคุณไปขายให้กับ spammers.


 • 7. ควรหลีกเลี่ยงการติดต่อ หรือ ตอบกลับ ไปที่อีเมล์ที่คิดว่าเป็น spam เพราะ spammers ส่วนใหญ่จะทำการตรวจสอบจากอีเมล์มีการตอบกลับ ยิ่งคุณตอบกลับไปมากเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งได้รับ spam มากขึ้นเท่านั้น


 • 8. ไม่ควรคลิกลิ้งค์ unsubscribe ในอีเมล์ที่คิดว่าเป็น spam เพื่อแจ้งยกเลิก, เพราะ spammers ส่วนใหญ่จะทำลิ้งค์หลอกๆ เอาไว้ เมื่อมีการคลิก มันก็จะทำการเก็บบัญทึกที่อยู่อีเมล์ของคุณไว้ในฐานข้อมูล เพื่อทำการ spam ในครั้งต่อไป


 • 9. หากคุณพบว่าอีเมล์ส่วนตัว (Private Email) ของคุณถูกค้นพบโดย spammers - ควรรีบเปลี่ยนชื่ออีเมล์ทันที, ฟังดูแล้วอาจจะไม่ค่อยสะดวกนัก แต่การเปลี่ยนที่อยู่อีเมล์ส่วนตัว (Private Email) สามารถช่วยให้คุณรอดพ้นจาก spam ได้ (อย่างน้อยก็ชั่วระยะเวลาหนึ่ง)


 • 10. คุณควรติดตั้งโปรแกรมประเภท Antispam ไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ หรืออย่างน้อยควรทำการตั้งค่า filter (ระบบคัดกรองอีเมล์) ในโปรแกรม Outlook ด้วย เพื่อที่ระบบจะช่วยทำการคัดแยก spam ออกจาก inbox ของคุณได้บ้าง ถึงแม้ว่าจะไม่มีวิธีคัดกรอง spam ได้อย่าง 100% ก็ตาม


Suggestions for Marketing Company's - ข้อแนะนำในการทำการตลาดผ่านทางอีเมล์
 • 1. อย่า! แสวงหาหรือรวบรวมรายชื่ออีเมล์จากตามเว็บไซต์ เว็บบอร์ดสาธารณะ หรือ Chat Rooms ต่างๆ เพื่อนำมาใช้ในการส่งอีเมล์ โปรโมทเว็บไซต์หรือสินค้าของคุณ


 • 2. อย่า! ซื้อรายชื่ออีเมล์จากใครก็ตาม เพื่อนำมาใช้ในการส่งอีเมล์ โปรโมทเว็บไซต์หรือสินค้าของคุณ


 • 3. อย่า! ขายรายชื่ออีเมล์ให้กับใครก็ตาม เพราะเขาจะนำมันไปใช้ในการส่ง Spam mail.


 • 4. อย่า! ได้คิดหรือทดลองใช้โปรแกรมส่ง Spam Mail ผ่านทาง Host โดยเด็ดขาด


 • 5. หากในเว็บไซต์ของคุณมีระบบ Mailling List, ต้องแน่ใจว่าระบบของคุณมีการให้ผู้สมัครยืนยัน (Confirm) ที่จะรับอีเมล์จากคุณด้วยทุกครั้ง


 • 6. ต้องมีระบบการยกเลิกสมาชิกอัตโนมัติ เมื่ออีเมล์ส่งออกไปแล้วไม่มีผู้รับ (Error 550, Permanent failure)


 • 7. อย่าคิดที่จะส่งอีเมล์ไปให้ผู้ที่ไม่ได้สมัครบอกรับจดหมายข่าว เพราะในบางประเทศถือเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย


 • 8. หากคุณต้องการส่งอีเมล์ถึงผู้รับมากกว่า 1 คน อย่าใส่ชื่ออีเมล์ของผู้รับบุคคลที่ 2,3... ในช่อง TO หรือ CC เพราะมืออาชีพเขาจะใส่ไว้ในช่อง BCC แทน


 • 9. ควรใช้ Mail Server (SMTP: เซิร์ฟเวอร์จดหมายขาออก) ของผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของคุณ (เช่น True, TOT, CxLoxinfo ฯลฯ) แทนการให้ SMTP: ของผู้ให้บริการโฮสต์ติ้ง


 • 10. อย่าคิดว่าการส่งอีเมล์ (SPAMMING) เพื่อโปรโมทเว็บไซต์หรือสินค้า จะช่วยให้ธุระกิจของคุณดีขึ้น, ความจริงแล้วมันเป็นวิธีการที่พวกสิ้นคิดเขาใช้กัน - พวกไม่มีอนาคต.


ผู้ให้บริการไม่รับประกันในคุณภาพของการรับส่งข่าวสาร และ Down-time ของระบบไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมด และไม่รับผิดชอบในความเสียหายของผู้ใช้บริการอันเนื่องมาจากวงจรสื่อสารชำรุด จานแม่เหล็กชำรุด ความล่าช้า แฟ้มข้อมูลหรือจดหมายไม่ถึงปลายทาง ส่งผิดสถานที่ เกิดความผิดพลาดในข้อมูล หรือ ความเสียหายอันเกิดจากการละเมิดโดยผู้ใช้บริการอื่น ๆ
หน้าแรก เกี่ยวกับเรา วิธีชำระเงิน แจ้งชำระเงิน ข้อตกลง ความเป็นส่วนตัว การรับประกัน คู่มือการใช้งาน Support Center

สยามเว็บโฮสดอทคอม โดย บริษัท เมทราไบต์ วัน จำกัด 
เลขที่ 596/142 อารียา ทูบี ถนน ลาดปลาเค้า แขวง จรเข้บัว กรุงเทพมหานคร 10230
โทรศัพท์ (ระบบอัตโนมัติ) 02-105-4281 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. - 22.00 น. ทุกวัน จันทร์ - อาทิตย์